Thứ hai, 31/08/2015, 01:44

TRÍ THẤY MỖI NGÀY       
“Khi nào quý vị dám không tin vào sự vĩ đại của mình, dám nghi ngờ sự vĩ đại đó và chối bỏ nó, thì bấy giờ một thế giới khác hoàn hảo sẽ hiện ra trong đầu óc của quý vị.” - Duy Tuệ         “Người tìm hạnh phúc sẽ không bao giờ thấy hạnh phúc. Người không tìm hạnh phúc là đang ở trong hạnh phúc. Người tìm định nghĩa cuộc đời sẽ không thể thấy giá trị cuộc đời.” - Duy Tuệ          Thành tựu cao đẹp của mỗi cá nhân chính là sự bình yên của tâm hồn.         Không tài sản hữu hình, tri thức, bằng cấp, quyền lực nào có thể mạnh và đẹp hơn từng giọt thương yêu của con người từ trong cõi tỉnh thức để lại cho thế giới này - Duy Tuệ          Đại định, tình thương và các khả năng thấy đặc biệt chỉ xảy ra khi chúng ta tập ngay trong công việc hàng ngày. Nó không xảy ra trong lúc ngồi thiền, tụng kinh, trì chú hay những gì thoát ly ra khỏi lao động chân chính hàng ngày - Duy Tuệ          Đừng đặt mục tiêu đời mình vì tiền bạc hay danh vọng để toàn bộ sức mạnh chân thật bên trong bạn hiện hữu và tỏa sáng - Duy Tuệ          Người có tâm rộng lớn thường ra đi rất nhẹ nhàng. Người có tâm nhỏ hẹp khi chết sẽ vật vã đau đớn.          Chỗ ở an toàn và đẹp nhất là ở trong tim mọi người! - Duy Tuệ         “Muốn mới thì đừng tin những gì của ngày hôm qua, đơn giản vậy thôi. Đừng tin những gì mình đã tin, bất kể đó là chuyện gì. Đừng tin vào bất cứ kiến thức, khả năng, kinh nghiệm của mình hoặc một tác phẩm, tác giả, phương pháp, khuôn mẫu, công thức nào…” - Duy Tuệ          Không tin bất cứ gì ngoài tin vào hạnh phúc của đầu óc tự do.         Hãy thanh thản trước mọi thứ mà người đời tôn vinh bao gồm tình, tiền, danh, lợi và ngay cả danh tiếng thánh nhân - Duy Tuệ          Chỉ duy nhất “Tỉnh thức” là chân lí vĩnh hằng, ngoài ra không có gì là chân lí cả - Duy Tuệ         Dù giàu có nhưng nếu không có đời sống mênh mông sâu thẳm bên trong thì cũng giống như chẳng có gì - Duy Tuệ         “Tình yêu chân thật” chỉ có thể tuôn chảy khi cảm giác lo sợ mất mát không còn hiện hữu trong bạn - Duy Tuệ         Tham ái thường nảy sinh cảm xúc, mà cảm xúc thì làm tâm trí mờ tối - Duy Tuệ         Đừng theo lối mòn của người đi trước dù có lớp lớp người đang theo. Vì như vậy, bạn chẳng làm ra sự thay đổi nào cho chính bạn và thế giới - Duy Tuệ         Trí thấy siêu việt là cái nhìn bình đẳng, không thấy người cao kẻ thấp; không thấy ai dở ai hay nên cư xử bình đẳng và hòa bình - Duy Tuệ.         Tất cả mọi tính toán ngoài thực tại sinh động thì đều nghịch với đời,  mà đã nghịch với đời thì sớm muộn gì cũng bị cuộc sống chôn vùi - Master Duy Tuệ.            Người vĩ đại nhất trên thế gian này không phải là người có kiến thức, người vĩ đại nhất trên thế gian này không phải là người học cao hiểu rộng, mà người vĩ đại nhất trên thế gian này là người có tình thương lớn lao nhất - Duy Tuệ.        Một trong những dấu hiệu mở trí là nhận ra giá trị mới trên những giá trị cũ - Duy Tuệ.

 


Duy Tue

 
 

Bài phát biểu khai mạc chương trình “Đồng hành cùng Chắp cánh thiên thần” tại trường tiểu học Hoằng Trường


alt

Ngày 25/4/2014, trường tiểu học Hoằng Trường tổ chức cuộc thi “Đồng hành cùng Chắp Cánh Thiên Thần” với sự tham gia của các em học sinh, thầy cô giáo và các vị phụ huynh. Cô Trần Thị Lan đã có bài phát biểu xúc động. BBT trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu này.

 

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

 

Chương trình “Đồng hành cùng chắp cánh thiên thần Hoằng Hóa” ra đời với hơn 17 nghìn em học sinh của 44 trường tiểu học đã được đón nhận 2 cuốn sách Chắp cánh thiên thần tập 1 và tập 2.

 

Trong đó, 1020 em học sinh trường tiểu học Hoằng Trường đã được đón nhận món quà đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn này.... 

 

Đọc thêm...
 

Doanh nhân và Niềm vui gia đình


altGia đình là nơi chứa đựng những niềm vui to lớn. Song, niềm vui đó không giống như niềm say đắm nhục dục hoặc thể hiện ta đây là đẳng cấp, ta đây là yêu thương thật lòng hay đối phó… Do đó, doanh nhân, đừng sợ mất, mà phải dành thời gian cho vợ chồng, con cái. 
- Doanh nhân thể hiện tình yêu của từ cái thấy sâu thẳm rằng, bản chất của mọi sự sum họp là tan rã, tình yêu là ban cho. Chấp nhận không thể toại nguyện trong hưởng thụ. Do sống trọn vẹn trong sự biết rõ những bản chất đó mà ứng xử tràn đầy bao dung.

Đọc thêm...
 

Hãy gìn giữ mối quan hệ tự nguyện trong sáng


titleNày hiền giả, ta tiên đoán rằng trong tương lai mối quan hệ giữa ta và các hiền giả và giữa các hiền giả với nhau sẽ phát triển rộng lớn và gây tiếng thơm cho các hiền giả và cộng đồng. Càng ngày càng có nhiều người mong muốn tham gia vào mối quan hệ này. Và rồi sau này khi ta không còn ở đây nữa thì các hiền giả phải cảnh giác một số người có đầu óc đen tối len lỏi vào mối quan hệ tốt đẹp của chúng ta để trục lợi những người mới xin tham gia vào. Nếu chúng ta không ngăn ngừa ngay từ bây giờ thì họ sẽ có cơ hội thực hiện ý đồ riêng tư thầm kín của họ… 

Đọc thêm...
 
Các bài viết khác...
Trang 5 trong tổng số 62 trang