Thứ bảy, 26/07/2014, 10:11

TRÍ THẤY MỖI NGÀY       
“Khi nào quý vị dám không tin vào sự vĩ đại của mình, dám nghi ngờ sự vĩ đại đó và chối bỏ nó, thì bấy giờ một thế giới khác hoàn hảo sẽ hiện ra trong đầu óc của quý vị.” - Duy Tuệ         “Người tìm hạnh phúc sẽ không bao giờ thấy hạnh phúc. Người không tìm hạnh phúc là đang ở trong hạnh phúc. Người tìm định nghĩa cuộc đời sẽ không thể thấy giá trị cuộc đời.” - Duy Tuệ          Thành tựu cao đẹp của mỗi cá nhân chính là sự bình yên của tâm hồn.         Không tài sản hữu hình, tri thức, bằng cấp, quyền lực nào có thể mạnh và đẹp hơn từng giọt thương yêu của con người từ trong cõi tỉnh thức để lại cho thế giới này - Duy Tuệ          Đại định, tình thương và các khả năng thấy đặc biệt chỉ xảy ra khi chúng ta tập ngay trong công việc hàng ngày. Nó không xảy ra trong lúc ngồi thiền, tụng kinh, trì chú hay những gì thoát ly ra khỏi lao động chân chính hàng ngày - Duy Tuệ          Đừng đặt mục tiêu đời mình vì tiền bạc hay danh vọng để toàn bộ sức mạnh chân thật bên trong bạn hiện hữu và tỏa sáng - Duy Tuệ          Người có tâm rộng lớn thường ra đi rất nhẹ nhàng. Người có tâm nhỏ hẹp khi chết sẽ vật vã đau đớn.          Chỗ ở an toàn và đẹp nhất là ở trong tim mọi người! - Duy Tuệ         “Muốn mới thì đừng tin những gì của ngày hôm qua, đơn giản vậy thôi. Đừng tin những gì mình đã tin, bất kể đó là chuyện gì. Đừng tin vào bất cứ kiến thức, khả năng, kinh nghiệm của mình hoặc một tác phẩm, tác giả, phương pháp, khuôn mẫu, công thức nào…” - Duy Tuệ          Không tin bất cứ gì ngoài tin vào hạnh phúc của đầu óc tự do.         Hãy thanh thản trước mọi thứ mà người đời tôn vinh bao gồm tình, tiền, danh, lợi và ngay cả danh tiếng thánh nhân - Duy Tuệ          Chỉ duy nhất “Tỉnh thức” là chân lí vĩnh hằng, ngoài ra không có gì là chân lí cả - Duy Tuệ         Dù giàu có nhưng nếu không có đời sống mênh mông sâu thẳm bên trong thì cũng giống như chẳng có gì - Duy Tuệ         “Tình yêu chân thật” chỉ có thể tuôn chảy khi cảm giác lo sợ mất mát không còn hiện hữu trong bạn - Duy Tuệ         Tham ái thường nảy sinh cảm xúc, mà cảm xúc thì làm tâm trí mờ tối - Duy Tuệ         Đừng theo lối mòn của người đi trước dù có lớp lớp người đang theo. Vì như vậy, bạn chẳng làm ra sự thay đổi nào cho chính bạn và thế giới - Duy Tuệ         Trí thấy siêu việt là cái nhìn bình đẳng, không thấy người cao kẻ thấp; không thấy ai dở ai hay nên cư xử bình đẳng và hòa bình - Duy Tuệ.         Tất cả mọi tính toán ngoài thực tại sinh động thì đều nghịch với đời,  mà đã nghịch với đời thì sớm muộn gì cũng bị cuộc sống chôn vùi - Master Duy Tuệ.            Người vĩ đại nhất trên thế gian này không phải là người có kiến thức, người vĩ đại nhất trên thế gian này không phải là người học cao hiểu rộng, mà người vĩ đại nhất trên thế gian này là người có tình thương lớn lao nhất - Duy Tuệ.        Một trong những dấu hiệu mở trí là nhận ra giá trị mới trên những giá trị cũ - Duy Tuệ.

 


Duy Tue

 

Tổng kết Tour TTCB7: Làm sao để ánh sáng Trí Thấy trong đầu óc phát ra?


alt

Chiều ngày 22/03/2014, tại phòng meeting room của khách sạn Asia Beach Pattaya tại Pattaya, Thái Lan nơi diễn ra khoá học Trí Thấy Căn Bản 7 dành cho tuổi trẻ dường như căn phòng ấm cúng hơn bởi sau một thời gian ở bên nhau các hiền giả gắn kết hơn bởi tình thương Trí Thấy thiêng thiêng. Các hiền giả trẻ lần lượt lên chia sẻ về những trải nghiệm của mình về khóa học và sự thấy được mở trong đầu mình.

 

Qua chia sẻ của HG Tuệ Thái Hòa Sinh, thắc mắc về tương lai, có hoài bão, không tin vào người lớn, không thích làm gì, không biết làm gì. Hình như là quá đông những bạn trẻ như thế này. Hình như các bạn trẻ không có tập trung vào một việc cụ thể. Tác giả Duy Tuệ chia sẻ:


- Làm việc thiếu tập trung khác với tập trung vào một việc. Đây là một nguyên tắc. Cứ có một việc và dùng cái việc đó luyện cho đầu óc mình tập trung, dù công việc đó có tiền hay không có tiền. Vì không tập trung vào một việc nên có lúc anh tin người lớn, có lúc anh chán nản.

 

- Tôi ít đọc sách, thời còn nhỏ thì có đọc sách kiếm hiệp. Không biết lúc đó cha mẹ có phiền không? Bây giờ thấy ai mà khen con đọc sách thì tôi thấy sợ quá!...

 

Đọc thêm...
 

Nhận ra Sự Thấy để làm gì?


alt

Quý vị thử hình dung, người mù, họ nhận ra Sự Thấy của mình bằng cách nào, hoặc người sáng mắt họ nhận ra Sự Thấy ra sao? Sự Thấy là một sự thật hiển nhiên! Nhưng quan trọng nhất là nhận ra Sự Thấy để làm gì thì chưa có ai bàn đến vấn đề này. Giữa người nhận ra Sự Thấy và người chưa nhận ra Sự Thấy có khác biệt gì? Người nhận ra Sự Thấy cũng sống, người không nhận ra Sự Thấy cũng sống.

 

Vậy nhận ra Sự Thấy có lợi gì không?

 

Như quý vị đều biết, hệ thống khái niệm của nhân loại cũng là một dạng của trí tuệ, người chưa nhận ra Trí Thấy của mình thì không thể làm chủ kiến thức, trí tuệ đó được. Anh sẽ chìm đắm trong đó và anh trở thành nô lệ của nó. Khi anh nhận ra Trí Thấy của mình, anh sẽ lập tức trở thành người chủ của thế giới này. Nếu anh không nhận ra Trí Thấy của mình, vĩnh viễn anh chỉ là kẻ nô lệ. Dù anh có giàu nứt đố đổ vách, dù anh có chức vụ to như trời, dù anh có hàng trăm bằng tiến sĩ... Anh vĩnh viễn cũng chỉ là kẻ nô lệ, kẻ ăn mày, anh không thể trở thành người chủ được...

 

Đọc thêm...
 

Bài phát biểu khai mạc chương trình “Đồng hành cùng Chắp cánh thiên thần” tại trường tiểu học Hoằng Trường


alt

Ngày 25/4/2014, trường tiểu học Hoằng Trường tổ chức cuộc thi “Đồng hành cùng Chắp Cánh Thiên Thần” với sự tham gia của các em học sinh, thầy cô giáo và các vị phụ huynh. Cô Trần Thị Lan đã có bài phát biểu xúc động. BBT trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu này.

 

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

 

Chương trình “Đồng hành cùng chắp cánh thiên thần Hoằng Hóa” ra đời với hơn 17 nghìn em học sinh của 44 trường tiểu học đã được đón nhận 2 cuốn sách Chắp cánh thiên thần tập 1 và tập 2.

 

Trong đó, 1020 em học sinh trường tiểu học Hoằng Trường đã được đón nhận món quà đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn này.... 

 

Đọc thêm...
 

Doanh nhân và Niềm vui gia đình


altGia đình là nơi chứa đựng những niềm vui to lớn. Song, niềm vui đó không giống như niềm say đắm nhục dục hoặc thể hiện ta đây là đẳng cấp, ta đây là yêu thương thật lòng hay đối phó… Do đó, doanh nhân, đừng sợ mất, mà phải dành thời gian cho vợ chồng, con cái. 
- Doanh nhân thể hiện tình yêu của từ cái thấy sâu thẳm rằng, bản chất của mọi sự sum họp là tan rã, tình yêu là ban cho. Chấp nhận không thể toại nguyện trong hưởng thụ. Do sống trọn vẹn trong sự biết rõ những bản chất đó mà ứng xử tràn đầy bao dung.

Đọc thêm...
 
Các bài viết khác...
Trang 5 trong tổng số 62 trang